Người mua nhà vẫn còn cơ hội hưởng lợi khủng hỗ trợ tài chính trước khi bất động sản sang trang

Phối cảnh dự án Khải Hoàn Prime.
Phối cảnh dự án Khải Hoàn Prime.

Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất nhờ khả năng sinh lời cao. Đặc biệt, nhu cầu mua ở hoặc cho thuê tại TP.HCM chưa bao giờ trở nên cấp thiết như hiện nay khi dân số tại TP.HCM đang tăng trưởng nhanh chóng, việc giãn dân về các đô thị vệ tinh tương lai như Nhà Bè, Bình Chánh… sẽ là chìa khóa then chốt giải quyết bài toán này. Trong đó, đô thị nén hay hiểu nôm na là mô hình đô thị với nhiều dự án cao tầng (căn hộ chung cư) là định hướng mà TP.HCM học hỏi từ các thành phố thông minh và tiên tiến trên thế giới.

Người mua sau khi đã an tâm về bức tranh cuộc sống tương lai với hệ tiện ích sẽ có, chất lượng và tiến độ xây dựng đảm bảo, pháp lý hoàn thiện thì vấn đề thanh toán, khả năng thanh toán trở thành yếu tố cuối cùng để ra quyết định. Tiếp đà ấm lên dần của ngành bất động sản, thị trường ghi nhận sự có mặt của nhiều chính sách thanh toán hấp dẫn và thiết thực cho người mua.

Đơn cử, một dự án mang tên Khải Hoàn Prime tại Nhà Bè, bên cạnh việc sở hữu hệ tiện ích đẳng cấp, đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng, pháp lý hoàn thiện, là một trong số ít dự án căn hộ được giới thiệu tại khu Nam Sài Gòn vào cuối năm 2023 với giỏ hàng giới hạn 100 căn hộ với mức giá ưu đãi chỉ từ 45 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, dự án còn đưa ra nhiều chính sách thanh toán, trợ lực mạnh mẽ cho người mua nhà giúp khách hàng dễ dàng sở hữu căn hộ đẳng cấp mà không cần phải chịu nhiều áp lực tài chính với nhiều lựa chọn. Cụ thể, ba chính sách hỗ trợ tài chính nổi bật:

Chính sách 1 (Tối ưu tài chính): Người mua nhà chỉ cần thanh toán đủ 20% giá trị căn hộ, tương đương với 420 triệu đồng đã có thể ký ngay hợp đồng mua bán, nhận nhà vào quý4/2025. Ngân hàng hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, đồng thời hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 24 tháng hoặc đến khi nhận nhà. Ân hạn nợ gốc 24 tháng và miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian hỗ trợ lãi suất.

Chính sách 2 (thanh toán nhàn hạ 30 tháng): Cư dân tương lai của Khải Hoàn Prime cũng chỉ cần thanh toán 20% giá trị căn hộ, sau đó mỗi tháng thanh toán tương đương 1,5% giá trị căn hộ.

Chính sách 3 (áp dụng cho người mua thanh toán vượt tiến độ): Thanh toán 50% hoặc 70% người mua sẽ được chiếu khấu lần lượt 5% hoặc 10% ngay trên giá trị căn hộ theo hợp đồng mua bán.

Nhu cầu về bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực chưa bao giờ hạ nhiệt khi TPHCM đã vượt mốc 100 triệu dân.
Nhu cầu về bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực chưa bao giờ hạ nhiệt khi TPHCM đã vượt mốc 100 triệu dân.

Khải Hoàn Prime có quy mô 19.730 m2 cung cấp gần 1300 căn hộ đa dạng diện tích và số phòng ngủ 1,2,3 phù hợp với nhiều nhu cầu an cư từ cá nhân đến gia đình 2-3 thế hệ.

Dự án tận dụng lợi thế thiên nhiên xung quanh dự án được bao bọc bởi hệ thống sông kênh và rừng dừa nước đặc trưng. Bên trong dự án, chủ đầu tư sử dụng đến 74% diện tích dành cho các mảng xanh như công viên, vườn hoa, đường dạo bộ ven sông, tạo nên không gian sinh thái đáp ứng trọn vẹn nhu cầu thư giãn, phục hồi năng lượng tựa nghỉ dưỡng tại Resort.

Ngoài ra, Khải Hoàn Prime còn sở hữu hệ tiện ích đẳng cấp trong đó nhiều tiện ích lần đầu có mặt tại Nhà Bè như rạp phim 3D, quảng trường ánh sáng, Sky Restaurant…

Khải Hoàn Prime trở thành tâm điểm chú ý của thị trường khi sở hữu mức giá từ 2-4 tỷ đồng/căn, mức giá hiếm có của các dự án căn hộ tại thị trường TP.HCM hiện nay trong cùng phân khúc.

Trên thực tế thời điểm nhiều chính sách hấp dẫn về hỗ trợ tài chính như lãi suất ngân hàng, thời hạn thanh toán, số tiền thanh toán đã bắt đầu có mặt từ đầu năm 2023 khi nhiều chính sách do nhà nước đưa ra để gỡ khó cho ngành bất động sản. Cuối năm 2023 trở thành dấu mốc đánh dấu thời điểm thị trường bất động sản giao mùa chuẩn bị mở ra một trang mới sau thời gian dài trầm lắng.

Các khu đô thị hoặc dự án cao tầng mới tại các đô thị vệ tinh được đầu tư bài bản về cảnh quan và tiện tích, khắc phục nhiều điểm yếu từ các dự án đi trước, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu an cư của cư dân.
Các khu đô thị hoặc dự án cao tầng mới tại các đô thị vệ tinh được đầu tư bài bản về cảnh quan và tiện tích, khắc phục nhiều điểm yếu từ các dự án đi trước, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu an cư của cư dân.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân Hàng TP.HCM chia sẻ: Dự báo đầu năm 2024 thị trường đón những cơn sóng lớn đầu tiên về dòng tiền đổ về bất động sản như một kênh đầu tư sinh lời cao. Theo đó, những tháng cuối năm 2023 hoặc kéo dài đến không quá quý 1/2024 có thể là đợt cuối các nhà đầu tư tiếp tục đưa ra những chính sách siêu khủng hoặc không tưởng cho người mua. Điều này rất bình thường, người mua nhà hoàn toàn có thể yên tâm và tận dụng cơ hội hỗ trợ tài chính này trước khi thị trường quay lại với mức quân bình vốn có, TS Hải chia sẻ thêm.

Theo: vneconomy.vn