Nhà Bè: từ 2024 sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán

Trong dịp Tết Nguyên Đán 2024, người dân Nhà Bè đón một cái Tết đầm ấm, sung túc với nhiều hoạt động ý nghĩa lưu giữ, tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc và đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm xuyên Tết.

Các hoạt động hầu hết diễn ra tại công viên trung tâm hành chính Huyện Nhà Bè có diện tích hơn 10.000m2. Từ khi đi vào hoạt động 6/2022, đến nay công viên đã triển khai thường niên 2023, 2024 các chương trình đón xuân nhằm mang đến cho người dân Nhà Bè sân chơi văn hóa lành mạnh, vui tươi.

Nhà Bè: từ 2024 sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 1.

Nhiều địa điểm Check-in dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 được trang trí bắt mắt phục vụ người dân. Nguồn: Tết Nhà Bè

Hội hoa xuân hội tụ nhiều hoạt động vui chơi, giải trí: Chương trình biểu diễn văn nghệ hàng đêm, Hội thi “Gói, nấu bánh Tét, bánh Chưng”, Hội thi trưng bày hoa mai kiểng, mai bon sai lần thứ nhất năm 2024, Hội chợ hoa tết, Hội chợ thương mại. Hội hoa xuân Tết Giáp Thìn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm cho người dân trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Nhà Bè: từ 2024 sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 2.

Một góc trang check – in hấp dẫn tại công viên Phú Xuân – Huyện Nhà Bè. Nguồn: Tết Nhà Bè

Đặc biệt, huyện đã tổ chức phát động hội thi thực hiện trang trí tiểu cảnh Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chủ đề: “Góc Tết nghĩa tình, Xuân An khang, Tết tấn tiến” phát động phong trào thi đua tại các xã, thị trấn vui đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó, các tiểu cảnh với chủ đề “Nhà Bè hội tụ và phát triển” tái hiện lại một bức tranh yên bình của “Nhà Bè xưa và nay”. Sự kết hợp giữa các yếu tố lịch sử và sự phát triển theo hướng đô thị “văn minh – hiện đại – nghĩa tình” được hình thành thông qua các tiểu cảnh đều mang đến một nét đẹp rất riêng cho Nhà Bè. Thông qua các sản phẩm của cuộc thi trang trí các tiểu cảnh ngày Tết tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân về một năm mới yên bình, ấm no và hạnh phúc.

Nhà Bè: từ 2024 sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 3.

Cuộc thi gói bánh Chưng, bánh Tét làm sống lại không khí cuối năm trong Tết xưa của cha ông. Nguồn: Tết Nhà Bè

Gia đình anh Thành, chị Hải (cư dân Hoàng Anh Gia Lai 3, xã Phước Kiểng) năm đầu tiên đón Tết tại Nhà Bè đã khá bất ngờ vì “vui hơn anh tưởng”. Anh chị cho hay hội hoa xuân có nhiều hoạt động diễn ra từ sáng đến tối các ngày, gần như không cần đắn đo đưa các con đi đâu vui chơi. Các hoạt động mang nét đẹp truyền thống vừa giúp con của anh chị một phần nào hiểu thêm về truyền thống tốt đẹp về Tết xưa của ông cha.

Nhà Bè sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên phù hợp tiêu chuẩn sống tựa resort. Với địa thế sông nước trù phú (có tới 5 nhánh sông đi qua: Sài Gòn, Đồng Nai, Nhà Bè, Lòng Tàu và Soài Rạp), cảnh quan thiên nhiên vẫn còn lưu giữ nhiều mảng xanh tự nhiên cùng không gian thoáng đãng, mức độ ô nhiễm rất thấp so với các khu vực trung tâm, Nhà Bè được định hướng trở thành tâm điểm du lịch sinh thái của TP HCM. Theo đó, địa phương này đang trở thành điểm đến an cư lý tưởng với môi trường sống trong lành, thu hút ngày càng đông đảo cư dân đến sinh sống chủ yếu tại các khu dân cư, khu căn hộ. Việc đầu tư vào các hoạt động văn hóa tinh thần như trên sẽ góp phần làm giàu thêm về đời sống tinh thần, mang lại sự hài lòng và tự hào cho mỗi người dân nơi đây.

Ấn tượng nhất tại Hội hoa xuân 2024 là chương trình đồng diễn áo dài chủ đề “Lưu giữ hồn Tết Việt” và liên hoan văn nghệ Câu lạc bộ – Đội – Nhóm nhà thiếu nhi năm 2024 cũng được diễn ra tại công viên trung tâm hành chính huyện Nhà Bè do Hội LHPN Huyện phối hợp cùng Trung tâm văn hóa – Thể thao và Truyền thông Huyện, Huyện đoàn, Nhà văn hóa thiếu nhi Huyện tổ chức. Sự kiện thu hút đa dạng các tiết mục tham gia gồm trình diễn áo dài, ca múa, nhảy hiện đại trên nền nhạc của các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp mùa xuân, vẻ đẹp quê hương.

Nhà Bè: từ 2024 sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 4.

Chương trình đồng diễn áo dài để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giải với những tà áo dài duyên dáng. Nguồn: Tết Nhà Bè

Hoạt động đồng diễn áo dài cũng là chương trình hưởng ứng lễ hội áo dài lần thứ 10 của TPHCM, qua đó tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, vui tươi, bổ ích, đáp ứng nhu cầu giải trí cho người dân, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc trong những dịp tết đến xuân về.

Với sự thành công rực rỡ từ hội hoa xuân 2024, Huyện Nhà Bè sẽ tiếp tục bảo lưu và phát huy những giá trị văn hóa mỗi dịp Tết đến xuân về, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân được đón những mùa tết rộn ràng, sung túc, đủ đầy. Những hoạt động này không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh, mà còn tạo nên nét văn hóa riêng, độc đáo của Nhà Bè trong tương lai.

Theo: Cafef.vn